TH        EN       Bookmark and Share

  ขอเชิญเข้าร่วมอบรม e - Marketing Seminar for Tourism 2009

โพตส์เมื่อ : 2009-06-20 00:35:22

ททท. จัดโครงการอบรมให้ความรู้ด้านการตลาดออนไลน์แก่ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว 
(e - Marketing Seminar for Tourism 2009) ทั่วประเทศ
  
  เช้าวันนี้ (4 มิถุนายน 2552)  ณ อาคารชาแลนเจอร์ 2 อิมแพค เมืองทองธานี นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ ประธานกรรมการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เป็นประธานในการแถลงข่าวเปิดตัว  โครงการอบรมให้ความรู้ด้านการตลาดออนไลน์แก่ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว (e-Marketing Seminar for Tourism 2009) ซึ่งจัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภาพของผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวกลุ่มที่เป็น SMEs ให้สามารถใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ รวมถึงกลยุทธ์ e - Marketing ในการพัฒนาธุรกิจและยอดขายของตนได้ และเป็นการให้ความรู้ด้านการตลาดออนไลน์แก่บุคลาการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว  

  นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ ประธานกรรมการ ททท. กล่าวว่า  “นับตั้งแต่ปี 2547 เป็นต้นมา ททท. ได้จัดอบรมด้านพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (e-Commerce) และด้านกลยุทธ์การตลาดออนไลน์สำหรับผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) รวมถึงผู้ที่อยู่ในแวดวงการท่องเที่ยว จัดในภูมิภาคต่างๆ ของประเทศ เพื่อให้ทราบถึงแนวโน้มเรื่องการตลาดออนไลน์ที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อธุรกิจอุตสาหกรรมท่องเที่ยว โดยเชิญวิทยากรผู้มีประสบการณ์ด้าน Online Marketing รวมถึงผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและซอฟต์แวร์ต่างๆ มาให้ความรู้ ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีผู้ประกอบ-การธุรกิจท่องเที่ยว หน่วยงานภาครัฐ เอกชน และสถาบันการศึกษา ให้ความสนใจเข้าร่วมการอบรมตลอดระยะเวลา 5 ปี รวมจำนวนกว่า 2,700 คน 
  
  เพื่อเป็นการต่อยอดการเรียนรู้จากการอบรมที่ผ่านมา  ในปีนี้ ททท. จึงได้จัด “โครงการอบรมให้ความรู้ด้านการตลาดออนไลน์แก่ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว (e - Marketing Seminar for Tourism 2009) เพื่อเสริมสร้างศักยภาพของกลุ่มผู้ประกอบการท่องเที่ยวและบุคคลากรต่างๆ ในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว มีแผนจัดการอบรม e – Marketing ดังกล่าวในจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ ระหว่าง เดือนกรกฎาคม – พฤศจิกายน 2552 อีกจำนวน 9 ครั้ง มีจำนวนผู้อบรมทั่วประเทศ 1,600 คน และ ททท.ได้ดำเนินการออกแบบหลักสูตร ได้แก่ หลักสูตรพื้นฐาน (Beginner Program) และหลักสูตรขั้นสูงสำหรับ  ผู้มีประสบการณ์ (Advanced Program)  เพื่อเป็นการสนับสนุนผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวโดยเฉพาะกลุ่มธุรกิจ SMEs และบุคลากรในระดับต่างๆ ให้มีความรู้ความเข้าใจในเรื่องกลยุทธ์การตลาดออนไลน์และสามารถใช้ประโยชน์เพื่อเพิ่มความรู้และศักยภาพ การแข่งขันทางธุรกิจของตนได้ต่อไป  โดยกำหนดจัดการอบรมดังนี้


1.หลักสูตรขั้นพื้นฐาน (Beginner Program)
ครั้งที่ 1 วันที่ 3 กรกฎาคม 2552 ณ โรงแรม The Emerald กรุงเทพฯ
ครั้งที่ 2 วันที่ 7 สิงหาคม 2552 ณ โรงแรม A - One Pattaya เมืองพัทยา จ.ชลบุรี
ครั้งที่ 3 วันที่ 4 กันยายน 2552 ณ โรงแรม Hua Hin Grand & Plaza หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
ครั้งที่ 4 วันที่ 2 ตุลาคม 2552 ณ โรงแรมผึ้งหวาน รีสอร์ท จ.กาญจนบุรี
ครั้งที่ 5 วันที่ 6 พฤศจิกายน 2552 ณ โรงแรมเกาะช้าง รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะช้าง  จ.ตราด
ครั้งที่ 6 วันที่ 27 พฤศจิกายน 2552 ณ โรงแรม Dusit Princess Korat จ.นครราชสีมา

2.หลักสูตรขั้นสูงสำหรับผู้มีประสบการณ์ (Advanced Program)
ครั้งที่ 1 วันที่ 24 กรกฎาคม 2552 ณ โรงแรม Royal Phuket City จ.ภูเก็ต
ครั้งที่ 2 วันที่ 21 สิงหาคม 2552 ณ โรงแรม Centara Duangtawan จ.เชียงใหม่
ครั้งที่ 3 วันที่ 30 ตุลาคม 2552 ณ โรงแรม The Emerald กรุงเทพฯ

  สำหรับหัวข้อสัมมนาที่น่าสนใจ  อาทิ  จะปรับปรุงเว็บไซต์อย่างไรให้ติดอันดับต้นๆ ใน Search Engine (Search Engine Optimization: SEO) , การทำโฆษณาผ่าน Search Engine ด้วยวิธี Pay Per Click ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด (Search Engine Advertising: PPC) , บริหารการขายผ่าน Online Travel Agent ให้มีประสิทธิภาพสูงสุดอย่างไร , เรียนรู้วิธีการวัดผลสื่อโฆษณาออนไลน์ , ทำการตลาดด้วย e – Mail อย่างไรให้ได้ผลสูงสุด , การใช้ประโยชน์จาก Google Marketing Tools และ Google Analytic ในการวัดผลการดำเนินงานของเว็บไซต์ของท่าน , รู้จัก Social Media และ Social Networking สื่อที่มีอิทธิพลสูงบนโลกออนไลน์ , ธุรกิจท่องเที่ยวจะใช้ประโยชน์จาก Social Media และ Social Networking อย่างไร , แนวโน้มสื่อโฆษณาออนไลน์  เป็นต้น

ผู้สนใจสมัครเข้าร่วมสัมมนาดูรายละเอียดได้ที่  http://www.tourismthailand.org/seminar 
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  E-Mail: emarketing@tat.or.th , โทร  0 81358 3892 , 0 2250 5500 ต่อ 2837 - 8  

ททท. ขอสงวนสิทธิ์ปิดการรับสมัครเมื่อเต็มจำนวนที่นั่ง และสงวนสิทธิ์สำหรับผู้ที่ส่งใบสมัครก่อนเท่านั้น
โดยจะแจ้งตอบยืนยันผู้ที่มีสิทธิ์เข้าร่วมสัมมนาทาง e-Mail หรือทางโทรศัพท์ต่อไป

 Contact  www.TraveljobOnline.com  Email: contact@TraveljobOnline.com  Tel: 02-933-5068   Fax: 02-933-5067